Maa Baapne Bhulsho Nahi

Index

Bhulo bhale biju badhu, maa baapne bhulso nahi,
Aganit chhe upkaar enaa, eha visarasho nahi.

Paththar pujyaa pruthvi tanaa, tyaare dithu tam mukhadu,
E punit jananaa kaalaja, paththar bani chhundasho nahi.

Kaadhi mukhethi koliya, mahoma dai mota karya,
Amrat tana denaar saame, zer ugalasho nahi.

Laakho ladaavyaa laad tamne, kod sau puraa Karyaa,
E kodna Purnaarna, kod purava bhulasho Nahi.

Laakho kamaataa ho bhale, maa baap jethi naa tharyaa,
E laakh nahi pan raakh chhe, e maanvu bhulasho nahi.

Santaanthi sevaa chaaho, santaan chho sevaa Karo,
Jevu karo tevu bharo, e bhaavana bhulasho nahi.

Bhine sui pote ane, suke Suvadaavyaa aapne,
E ameemay aankhane, bhuleene bhinjavasho nahi.

Pushpo bichhavyaa premathi, jene tamaara raah Dar,
E raahbarna raah par, kantak kadi banasho nahi.

Dhan kharachataa malashe badhu, maata pitaa malashe nahi,
Pal pal punit e charanni, e chaahanaa bhulsho nahi.


ભૂલો ભલે બીજું બધું, માં બાપને ભૂલશો નહિ,
અગણિત છે ઉપકાર એના, એહ વિસરશો નહિ.

પથ્થર પૂજ્યા પૃથ્વી તણા, ત્યારે દીઠું તમ મુખડું,
એ પુનીત જનના કાળજા, પથ્થર બની છુંદશો નહિ.

કાઢી મુખેથી , માંહોમાં દઈ મોટા કાર્ય,
અમરત તાના દેનાર સામે, ર ઉગળશો નહિ.

લાખો લડાવ્યા લાડ એ, કોડ સૌ પુરા કર્યા,
એ કોડના પુરનારના, કોડ  ભૂલશો નહિ.

લાખો કમાતા હો ભલે, માં બાપ જેથી નાં ઠર્યા,
એ લાખ નહિ પણ રાખ , એ માનવું ભૂલશો નહિ.

સંતાનથી સેવા ચાહો, સંતાન છો સેવા કરો,
જેવું કરો તેવું ભરો, એ ભાવના ભૂલશો નહિ.

ભીને સુઈ પોતે અને, સુકે સુવડાવ્યા આપને,
એ અમીમય આંખને, ભૂલીને ઓ નહિ.

પુષ્પો બિછાવ્યાં , જેને તમારા રાહ દર,
એ રાહબરના રાહ પર, કંટક કડી બનશો નહિ.

ધન ખરચતા મળશે બધું, માતા પિતા મળશે નહિ,
પલ પલ પુનીત એ ચરણની, એ ચાહના ભૂલશો નહિ.

Index Page