Visvambharee akhila visvatani janetaa,
Vidhyadhareevadanmaa vasajo vidhataa;
Durbudhdhi ne door karee sadbudhhi aapo,
Maam paahi om bhagvatee bhavdukh kaapo.
Bhulo padee bhavarane bhatakun bhavaanee,
Soojhe nahee lageera koi dishaa javaanee;
Bhaase bhayankar vaali mananaa utaapo,
Maam paahi om bhagvatee bhav dukha kaapo.
Aa rankane ugaravaa nathee koi aaro,
Janmaadha chhu jananee hun grahee baanya taaro,
Naashunsuno bhagvatee shishunaavilaapo,
Maam paahi om bhagvatee bhav dukha kaapo.
Ma karma janma kathanee karataa vichaaru,
Aa shrushtimaa tuj vinaa nathee koi maaru;
Kone kahu kathan yog tano balaapo
Maam paahi om bhagvatee bhav dukha kaapo.
Hu kaam krodha, mad moh thakee chhakelo,
Aadambare ati ghano maddathi bakelo;
Dosho thakee dooshit maa karee maafi aapo,
Maam paahi om bhagvatee bhava dukha kaapo.
Naa shaastranaa shravananu paypaan peedhu,
Naa mantra ke stuti kathaa kadi kaai kidhu:
Shradhaa dharee nathee karya tav naam jaapo,
Maam paahi om bhagvatee bhav dukha kaapo. –
Re re bhawanee bahu bhool thaij maaree,
Aa jindgee thai mane atishey akaaree:
Dosho prajaalee saghalaa bhavtaap kaapo,
Maam paahi om bhagvatee bhav dukha kaapo.
Khalee na koi sthal chhe vina aap dhaaro,
Brahmaandamaa anu anu mahi swas taaro;
Shakti na maap ganavaa aganit maapo,
Maam paahi om bhagvatee bhav dukha kaapo.
Paape prapancha karavaa badhee vaate pooro,
Khoto kharo bhagvatee pana hun tamaaro,
Taadyaandhakaar harine sadbudhdhi aapo,
Maam paahi om bhagvatee bhavdukhakaapo.
Shikhe sune rasik chhanda ja ek chhitte,
Tenaa thakee trividha taap tale khacheete;
Vaaghe vishesha valee amba taanaa prataapo,
Maam paahi om bhagvatee bhav dukha kaapo.
Shreesadaguru sharanhamaa rahine bhaju chhu,
Raatri dine bhagvatee tujane bhaju chhu;
Sadbhakata-sevak tana paritaapa chaapo,
Maam paahi om bhagvatee bhava dukha kaapo.
Antar vishe adhik urmi thataa bhavaanee,
Gaau stuti tav bale nameene mrudaanee;
Sansaarnaa sakal rog samoola kaapo,
Maam paahi om bhagvatee bhav dukha kaapo.
Taara sivaay jagamaa nathee koi maaru,
Saachaa sagaa bhagvatee, bahu me vicharyu;
Bhoolu kadeeya bhavapaasha tanaa kusange,
Maagu kshamaa tripursundaree aa prasange.
He….Riddhi de siddhi de, Asht nav niddhi de,
Vansh mein vruddhi de, Baak baani.
Hraday main sthaan de, Chit mein dhyaan de,
Abhay Vardaan De, Shambhu Raani.
Dukh ko dur kar, Sukh bharpur kar,
Aash sampurna kar Daas jaani.
Sajan so preet de, Kutumb so heet de,
Jung mein jeet de Maa Bhavaani.
વિસ્વમ્ભારી અખિલ વિસ્વતાની જનેતા,
વિધ્યાધારીવાદાનમાં વસજો વિધાતા;
દુર્બુદ્ધિ ને દૂર કરી સદબુદ્ધી આપો,
માં પાહી ઓમ ભગવતી ભવદુઃખ કાપો.
ભૂલો પડી ભવરણે ભટકું ભવાની,
સૂજ્હે એ લગીર કોઈ દિશા જવાની;
ભાસે ભયંકર વાળી મનના ઉતાપો,
માં પાહી ઓમ ભગવતી ભાવ દુખ કાપો.
આ રંકને ઉગારવા નથી કોઈ આરો,
જન્માંધ છું જનની હું ગ્રાહી બાંય તારો,
નાશુન્સુનો ભગવતી શીશુનાવીલાપો,
માં પાહી ઓમ ભગવતી ભાવ દુખ કાપો.
માં કારમાં જન્મ કથાની કરતા વિચારું,
આ શ્રુશ્તીમાં તુજ વિના નથી કોઈ મારું;
કોને કહું કથાન યોગ તનો બળાપો
માં પાહી ઓમ ભગવતી ભાવ દુખ કાપો.
હું કામ ક્રોધ, મળ મોહ થકી છકેલો,
આડંબરે ઈ ઘણો મદદથી બકેલો;
દોષો થકી દૂષિત માં કરી માફી આપો,
માં પાહી ઓમ ભગવતી ભાવ દુખ કાપો.
નાં શાસ્ત્રના શ્રવણનું પયપાન પીધું,
નાં મંત્ર કે સ્તુતિ કડી કાઈ કીધું:
શ્રધા કાર્ય તાવ નામ જાપો,
માં પાહી ઓમ ભગવતી ભાવ દુખ કાપો. –
રે ભવાની બહુ ભૂલ થીજ મારી,
આ જિંદગી થઇ મને અતિશે અકારી:
દોષો પ્રજાળી સઘળા ભાવ્તાપ કાપો,
માં પાહી ઓમ ભગવતી ભાવ દુખ કાપો.
ખાલી ના કોઈ સ્થળ છે આપ ધારો,
બ્રહ્માંદમાં અનુ અનુ મહી શ્વાસ તારો;
શક્તિ ગણવા અગણિત માપો,
માં પાહી ઓમ ભગવતી ભાવ દુખ કાપો.
પાપે પ્રપંચા કરવા બધી વાતે પૂરો,
ખોટો ખરો ભગવતી પાના ન તમારો,
તાદ્યાન્ધાકાર હરિને આપો,
માં પાહી ઓમ ભગવતી ભાવ્દુખાકાપો.
શીખે સુને રસિક છંદા એક છીત્તે,
તેના થકી ત્રિવિધ તાપ તળે ખચિતે;
વાઘે વિશેષ વાલી અંબા તાના પ્રતાપો,
માં પાહી ઓમ ભગવતી ભાવ દુખ કાપો.
શ્રીસદાગુરું શરન્હામાં રહીને ભજું છું,
રાત્રી ભગવતી તુજને ઉ છું;
સદભાકતા-સેવક તાના પરિતાપ છાપો,
માં પાહી ઓમ ભગવતી ભાવ દુખ કાપો.
અંતર વિષે અધિક ઊર્મિ થતા ભવાની,
ગાઉં સ્તુતિ તાવ બળે એ મૃડાની;
સંસારના સકલ રોગ સમૂળા કાપો,
માં પાહી ઓમ ભગવતી ભાવ દુખ કાપો.
તારા સિવાય જગમાં નથી કોઈ મારું,
સાચા સગા ભગવતી, બહુ વિચાર્યું;
ભૂલું અ ભાવાપાશા તણા કુસંગે,
માગું અ ત્રીપુર્સુન્દારી આ પ્રસંગે.
હે…. સિદ્ધિ દે, અષ્ટ નવ નીદ્ધી દે,
વંશ મેઈન વૃદ્ધિ દે, બાની.
હૃદય મીન સ્થાન દે, ચિત મેઈન ધ્યાન દે,
અભય વરદાન દે, શમ્ભુ ઈ.
દુખ કો ર કર, સુખ ભરપુર કર,
આશ કર જાની.
સજન સો ત દે, કુટુંબ હિત દે,
જંગ મે જીત દે માં .