Shree Ramchandra Stuti

Index

Shree Ramchandra kripaalu bhaj man Haran bhavbhay daarunam
Nav kanja lochan kanj mukh Kar kan| pad kanjaarunam

Kandarp agnit amit chhabi, Nav neel nirad sundaram
Patpit maanahu tadit ruchi, Suchi noumi Janak sutaavaram

Shir mukut kundal tilak chaaru, Udaar anga vibhushanam
Aajaanu bhuj shar chaap dhar, Sangraamjit khar dushnam

Bhaju dinbandhu dinesh daanav, Dalan dushta nikandanam
Raghunand aanand kand kaushal, Chand Dasharathanandanam

Iti vadati Tulsidaas Shankar, Shesh munimanranjanam
Mama hridaya kanj nivas kuru, Kaamaadi khaldal ganjanam


શ્રી રામચંદ્ર કૃપાલુ ભજ મન હરણ ભવભય દારુનામ
નવ કંજા લોચન કંજ મુખ કર કાન| પદ કન્જારુનામ

કંદર્પ અગણિત અમિત છબી, નવ નીલ નિરાળ સુન્દરમ
પત્પિત માનહું તડિત રૂચી, સૂચી નોઉમી જનક સુતાવરમ

શિર મુકુટ કુંડળ તિલક ચારુ, ઉદાર અંગ વિભુશાનામ
આજાનું ભુજ  ચાપ ધાર, સંગ્રામ્જીત ખર દુશ્નામ

ભજું દીનબંધુ દિનેશ દાનવ, દલન દુષ્ટ નિકંદનમ
રઘુનંદ આનંદ કંદ કૌશલ, ચંદ દશારાથાનાન્દાનામ

ઇતિ વદતી તુલસીદાસ શંકર, શેષ મુનીમાંન્રાન્જનમ
મામા હ્રીડાયા કંજ નિવાસ કુરુ, કામાડી ખલદલ ગંજનમ

Index Page