× We use cookies to make our site better. more

Maa Baapne Bhulsho Nahi

Index

Bhulo bhale biju badhu, maa baapne bhulso nahi,
Aganit chhe upkaar enaa, eha visarasho nahi.

Paththar pujyaa pruthvi tanaa, tyaare dithu tam mukhadu,
E punit jananaa kaalaja, paththar bani chhundasho nahi.

Kaadhi mukhethi koliya, mahoma dai mota karya,
Amrat tana denaar saame, zer ugalasho nahi.

Laakho ladaavyaa laad tamne, kod sau puraa Karyaa,
E kodna Purnaarna, kod purava bhulasho Nahi.

Laakho kamaataa ho bhale, maa baap jethi naa tharyaa,
E laakh nahi pan raakh chhe, e maanvu bhulasho nahi.

Santaanthi sevaa chaaho, santaan chho sevaa Karo,
Jevu karo tevu bharo, e bhaavana bhulasho nahi.

Bhine sui pote ane, suke Suvadaavyaa aapne,
E ameemay aankhane, bhuleene bhinjavasho nahi.

Pushpo bichhavyaa premathi, jene tamaara raah Dar,
E raahbarna raah par, kantak kadi banasho nahi.

Dhan kharachataa malashe badhu, maata pitaa malashe nahi,
Pal pal punit e charanni, e chaahanaa bhulsho nahi.


ભૂલો ભલે બીજું બધું, માં બાપને ભૂલશો નહિ,
અગણિત છે ઉપકાર એના, એહ વિસરશો નહિ.

પથ્થર પૂજ્યા પૃથ્વી તણા, ત્યારે દીઠું તમ મુખડું,
એ પુનીત જનના કાળજા, પથ્થર બની છુંદશો નહિ.

કાઢી મુખેથી , માંહોમાં દઈ મોટા કાર્ય,
અમરત તાના દેનાર સામે, ર ઉગળશો નહિ.

લાખો લડાવ્યા લાડ એ, કોડ સૌ પુરા કર્યા,
એ કોડના પુરનારના, કોડ  ભૂલશો નહિ.

લાખો કમાતા હો ભલે, માં બાપ જેથી નાં ઠર્યા,
એ લાખ નહિ પણ રાખ , એ માનવું ભૂલશો નહિ.

સંતાનથી સેવા ચાહો, સંતાન છો સેવા કરો,
જેવું કરો તેવું ભરો, એ ભાવના ભૂલશો નહિ.

ભીને સુઈ પોતે અને, સુકે સુવડાવ્યા આપને,
એ અમીમય આંખને, ભૂલીને ઓ નહિ.

પુષ્પો બિછાવ્યાં , જેને તમારા રાહ દર,
એ રાહબરના રાહ પર, કંટક કડી બનશો નહિ.

ધન ખરચતા મળશે બધું, માતા પિતા મળશે નહિ,
પલ પલ પુનીત એ ચરણની, એ ચાહના ભૂલશો નહિ.

Index Page